# Tỉnh Miyazaki số bao nhiêu? Các tỉnh gần Miyazaki là tỉnh nào 2023

Cùng Mynhatban.com tìm hiểu # Tỉnh Miyazaki số bao nhiêu? Các tỉnh gần Miyazaki là tỉnh nào 2023 nhé!
Mục Tin Tức Nhật Bản giúp bạn khám phá cuộc sống, văn hoá, con người Nhật Bản.

# Tỉnh Miyazaki số bao nhiêu? Các tỉnh gần Miyazaki là tỉnh nào 2023

Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Miyazaki số bao nhiêu, Miyazaki tỉnh số mấy hay tỉnh Miyazaki số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Miyazaki là tỉnh số 45 thuộc khu vực Kyushu & Okinawa. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Miyazaki hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Miyazaki là tỉnh nào.


Miyazaki tỉnh số mấy
Miyazaki tỉnh số mấy

Tỉnh Miyazaki số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực tại Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Miyazaki là tỉnh có mã địa lý là số 45 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Miyazaki trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Miyazaki số bao nhiêu

Các tỉnh gần Miyazaki là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Miyazaki ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản và được đánh số 45 nên các tỉnh gần Miyazaki nhất chính là tỉnh Kumamoto (số 43), tỉnh Oita (số 44) và tỉnh Kagoshima (số 46).

Tỉnh Miyazaki số bao nhiêu
Tỉnh Miyazaki số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Miyazaki

  • Diện tích: 7.735 km²
  • Dân số: khoảng 1,1 triệu người
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Miyazaki Japan có 9 thành phố và 21 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Miyazaki, Kushima, Ebino, Nobeoka, Kobayashi, Saito, Nichinan, Hyuga và Miyakonojo
  • Trung tâm hành chính: thành phố Miyazaki.
  • Khí hậu: tỉnh Miyazaki Japan là nơi nghỉ dưỡng được nhiều người yêu thích và đương nhiên thời tiết ở đây cũng rất ấm áp. Nhiệt độ trong mùa đông lúc lạnh nhất cũng khoảng 3 độ C và tuy mưa nhiều nhưng lại không có băng tuyết kể cả lúc trời lạnh nhất.
Tỉnh Miyazaki số bao nhiêu? Các tỉnh gần Miyazaki là tỉnh nào
Tỉnh Miyazaki số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Miyazaki số bao nhiêu, Miyazaki tỉnh số mấy, tỉnh Miyazaki số mấy hay các tỉnh gần Miyazaki là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Miyazaki là tỉnh có mã địa lý là số 45 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Miyazaki nằm gần các tỉnh là tỉnh Kumamoto, Oita và Kagoshima.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *